Get The Best Google Ranking SEO Digital Marketing Media Solutions In Clacton Essex

พ่อคอตกแย่งปืนทำลั่นใส่ลูกขี้ยาดับ ช่วยเมียรอดคมกระสุน ชาวบ้านเห็นใจไม่อยากให้ติดคุก (คลิป)

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.63 เวลา 08.35 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดงเย็น จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุสลดที่เกิดขึ้น ณ บ้านเลขที่ 95 ม.2 บ้านเมืองไพร ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เมื่อพ่อทำปืนลั่นใส่บริเวณหน้าอกลูกชายจนเสียชีวิตคาที่ เนื่องจากผู้เป็นพ่อได้เข้าไปแย่งปืนกับลูกที่คิดจะปิตุฆาต หลังจากมีปากเสียงขอเงินไปซื้อยาเสพติด 20 บาท และลงมือทำร้ายพ่อแม่
จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายประไพร คำเขียว อายุ 44 ปี (ลูกชาย) ได้เข้ามาที่บ้านเพื่อขอเงินจากนางบัวพันธ์ คำเขียว อายุ 66 ปี (แม่) ภายในครัว แต่เนื่องจากนางบัวพันธ์ มีเงินเพียง 20 บาท ไม่เพียงต่อความต้องการของนายประไพร
จึงทำให้ไม่พอใจ ลงมือทำลายข้าวของภายในบ้าน จนนายสมัย คำเขียว อายุ 67 ปี (พ่อ) กลับมาจากสวนยาง จึงได้เข้าไปสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น นายประไพรจึงได้ขอเงินจากนายสมัย โดยนายสมัยมีเพียง 100 บาท
แต่นายประไพรก็ยังไม่พอใจ นายสมัยจึงได้ต่อว่า แล้วไล่ลูกชายให้ออกไป แต่เมื่อนายประไพรถอยออกไป นายประไพรกลับไปหยิบปืนออกมาจากห้อง จ่อปืนไปที่นางบัวพันธ์ คิดจะทำร้าย นายสมัยจึงรีบเข้าไปห้าม จนเกิดการแย่งปืนกัน จนปืนลั่นเข้าที่หน้าอกซ้ายของนายประไพร 1 นัดเสียชีวิต

ทั้งนี้จากรายงานทราบว่าผู้ตาย มีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติดและเคยเข้าออกคุกหลายครั้ง จากการตรวจข้อมูล นายประไพร เคยต้องโทษคดีทำร้ายร่างกายในปี 63 ถูกตัดสินจำคุก 6 เดือน แล้วเพิ่งออกจากคุกมาได้ 1 เดือน นอกจากนี้ยังถูกจับในข้อหาพกพาอาวุธปืนที่ จ.ลพบุรี เมื่อหลายปีก่อน

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้เดินทางมายัง สภ.ดงเย็น ในช่วงเวลาประมาณ 13.45 น. พบกับ นายสมัยและนางบัวพันธ์ ที่กำลังให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในสภาพที่อ่อนล้าและยังสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งนางบัวพันธ์ได้แต่ก้มหน้าเอาศีรษะพิงกำแพง ส่วนนายสมัยก็นอนลงบนเก้าอี้เอามือก่ายหน้าผาก ไม่ยอมพูดจาใด ๆ กับผู้สื่อข่าว
ทีมข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 95 ม.2 บ้านเมืองไพร ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี สถานที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านของนายสมัย นางบัวพันธ์ และนายประไพร โดยเมื่อเดินทางมาถึง พบว่าชาวบ้านจำนวนมากต่างมารวมตัวกันเตรียมงานศพให้นายประไพร เตรียมโต๊ะหมู่บูชาและปู่เสื่อสำหรับพระสงฆ์ที่จะมาสวดพระอภิธรรมให้นายประไพรในคืนนี้

เหตุการณ์ในครั้งนี้ ชาวบ้านไม่ติดใจอะไร เพราะทุกคนมีความเห็นตรงกันว่าหมู่บ้านจะได้สงบ เนื่องจากผู้ตายเป็นคนมีนิสัยเมาแล้วชอบโวยวายทำลายข้าวของ อีกทั้งยังชอบยิงปืนขึ้นฟ้าเล่น เคยติดคุกมาแล้ว 2 ครั้ง เหตุทำร้ายร่างกายและยิงปืนในที่สาธารณะ จนชาวบ้านขยาด ผู้ตายจะทำกับพ่อแม่มากที่สุด ซึ่งปืนที่ก่อเหตุในนั้น ตนคาดว่าน่าจะเป็นของผู้ตาย เนื่องจากผู้ตายเคยใช้ยิงขึ้นฟ้าอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งยังพกเข้านาเข้าสวนยางไว้ป้องกันตัวในตอนกลางคืน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ดงเย็น แจ้งว่า ขณะนี้ได้ทำการสอบปากคำนายสมัยและนางบัวพันธ์ในเบื้องต้นแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อหาอะไรกับนายสมัย จากนั้นได้ปล่อยตัวกลับบ้านเพื่อไปประกอบพิธีศพให้ลูกชาย โดยจะเรียกตัวกลับมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้งในภายหลัง

โดยใช้เวลาสอบปากคำนายสมัยกับนางบัวพันธ์ ตั้งแต่เวลา 14.30 – 19.00 น. รวมเวลาทั้งสิ้น 4 ชั่วโมง 30 นาที จากการตรวจสอบสภาพศพ ทราบว่า นายประไพรถูกยิง 1 นัด บริเวณช่วงอก นอนตะแคงภายในครัวเปิดหลังบ้าน แต่ไม่ทราบว่าเสียชีวิตทันทีหรือไม่ ทั้งนี้ปืนที่ใช้ก่อเหตุ นางบัวพันธ์ยืนยันกับเจ้าหน้าที่ว่าเป็นของนายประไพร แต่นายสมัยกับนางบัวพันธ์นั้นไม่ทราบว่าลูกชายซ่อนปืนไว้จุดใดของบ้าน กระทั่งหยิบออกมาก่อเหตุ